Khám phá các đặc điểm sầu riêng Musang King nổi bật

Mô tả: Làm cách nào để phân biệt được sầu riêng Musang King so với các loại sầu riêng khác? Rất đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu đặc điểm sầu riêng Musang King qua bài viết là đủ.
Bài viết:
Khám phá các đặc điểm sầu riêng Musang King nổi bật
Sầu riêng Musang King là ông hoàng trong các loại sầu riêng. Vì thế giống sầu riêng này cực kỳ được thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên liệu Musang King có gì khác với những loại được bán trên thị trường? Để biết chính xác điều này này bạn hãy tìm hiểu đặc điểm sầu riêng Musang King. Đây cũng là cách thức giúp các bạn chọn mua được sầu riêng Musang King đúng chuẩn chính hãng.
Đặc điểm sầu riêng Musang King qua vẻ ngoài
Sầu riêng Musang King khác biệt với các giống sầu riêng khác là về nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên về vẻ ngoài của Musang King cũng có những sự khác biệt đến lạ kỳ. Trong đó nếu nhìn qua bạn sẽ thấy được sự khác biệt như sau:
Khám phá các đặc điểm sầu riêng Musang King nổi bật

Tìm hiểu đặc điểm sầu riêng Musang King
Kích thước Musang King
Đặc điểm sầu riêng Musang King dễ dàng nhận diện so với các giống sầu riêng khác là về kích thước. Thông thường sầu riêng Musang King không quá lớn. Nhìn tổng thể từ trên đầu cho đến cuối trái cây sẽ có dạng hình bầu dục.
Hơn hết sầu riêng Musang King còn sở hữu cho mình “chiếc áo khoác” bên ngoài ấn tượng. Toàn bộ “áo khoác” của sầu riêng có màu xanh đậm khá đặc trưng. Điểm xuyết vào đó là màu nâu nhẹ của các rãnh ở trên thân trái.
Hệ thống gai nhọn
Thông thường các loại sầu riêng đều có phần gai hình nón. Thế nhưng đối với Musang King thì gai nhọn thường là những chiếc gai tựa như tòa kim tự tháp thu nhỏ. Mặt khác sầu riêng Musang King còn có những chiếc gai kích thước khá lớn. Nếu tính khoảng cách giữa các gai nhọn thì chúng tương đối xa. Đây là điểm khác biệt so với các loại sầu riêng đang được trồng tại thị trường.

Về nguồn gốc
theo musangkingf99.com:

Khi nói đến loại sầu riêng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, người ta thường nghĩ ngay đến dòng sầu riêng malaysia musang king. Ngoài cái tên này thì người ta vẫn gọi là sầu riêng Musang King Durian. Đây là một trong những loại trái cây được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Thậm chí, chúng còn được xếp vào dòng sầu riêng có hương vị thơm ngon nhất trên thế giới.

Loại trái cây này có nguồn gốc từ bang Sabah Malaysia. Và theo thời gian, giống trái cây này đã trở thành giống sầu riêng ngon nhất tại đất nước xinh đạp này. Vào năm 1993, sầu riêng musang king Malaysia đã được đăng ký công nhận với mã là D197 theo luật bảo vệ cây giống của Malaysia.

Người đầu tiên phát hiện ra giống câu này có tên là Wee Chong Beng tại khu vực hang Musang ở Kelantan. Hiện nay, tại Malaysia khu vực trồng nhiều loại cây ăn trái này thuộc các vùng như: Wee Chong Beng, Tanah Merah, Kelantan.


Khám phá các đặc điểm sầu riêng Musang King nổi bật


Sầu riêng Musang King có gai nhọn hình kim tự tháp
Phần cuống và đáy sầu riêng
Musang King có cuống được nối với trái bằng phẳng không có gai. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy một đường rãnh nhỏ được tạo nên từ phần giữa cuống và thân trái. Đặc biệt ở đáy Musang King bạn có thể thấy 5 múi dọc được phân tách rõ ràng. Các đường rãnh như những con đường mòn chia múi đều ôm lấy cả thân sầu riêng rất ấn tượng.
Đặc điểm sầu riêng Musang King về phần thịt
Đặc điểm sầu riêng Musang King bên cạnh vẻ ngoài còn nổi bật bởi chính phần thịt bên trong. Thông thường sầu riêng Musang King sẽ có thịt màu vàng đậm được dính chặt với nhau. Các múi sầu riêng rõ to và đầy đặn. Nếu bạn dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận được độ mịn rõ ràng của cơm sầu riêng.
Thịt sầu riêng Musang King không có sợi kèm theo nhưng rất chắc. Khi cắn vào miệng sầu riêng tan chảy nhanh chóng. Ngay khi lưỡi chạm vào các thớ thịt sầu riêng sẽ kích thích vị giác bởi vị ngọt thanh ăn hoài không ngán. Hương vị sầu riêng thì khỏi phải bàn. Loại quả này có hương vị đặc trưng đậm đà, không bị nồng. Vị đắng của sầu riêng không quá đắng mà chỉ giống như bơ nên rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người dùng.

Khám phá các đặc điểm sầu riêng Musang King nổi bật


Cơm sầu riêng Musang King vừa to vừa mềm mịn
Mặt khác đặc điểm của Musang King còn thể hiện ở phần hạt. Theo như kết quả phân tích cho thấy hạt Musang King có dạng lép hơi dẹt không tròn.
Ngoài ra hiện nay sầu riêng Musang King khi nhập từ Malaysia đến nước ta cần được lọc ruột chân không. Sầu riêng chín được bảo quan ở môi trường đông lạnh và đạt chuẩn 400g.
Tiểu kết
Đặc điểm sầu riêng Musang King quả thực rất dễ nhận biết đúng không. Mong rằng dựa vào những phân tích trên bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích về loại quả này. Đồng thời có thể chọn được cho mình Musang King đúng chuẩn để thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ ngay khi nếm thử loại quả hấp dẫn này. Nhất là khi thị trường sầu riêng giả đang ngày càng hoành hành như hiện nay.
Nguồn: musangkingf99.com